Thiết kế nội thất văn phòng CareerBuilder - (Kiemviec.com)

  • Chủ đầu tư : Công ty CP VON
  • Thiết kế : A&More Architecture
  • Diện tích thiết kế : 104m2
  • Mã số : VP-1
  • Phong cách : Khác
  • Cập nhật : 17/08/2016

Mô tả chi tiết

Thiết kế nội thất văn phòng là một trong những thế mạnh của Công ty Cổ phần Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Hà Nội A&More, được thể hiện qua rất nhiều sản phẩm thiết kế, công trình thi công đạt hiệu quả cao về chất lượng, trong đó có văn phòng CareerBuilder - (Kiemviec.com).

Xuất phát từ đặc trưng của một cổng thông tin tìm kiếm việc làm, đại diện CareerBuilder mong muốn có được một thiết kế văn phòng năng động, trẻ trung, có sự bố trí và sắp xếp khoa học với mức đầu tư hợp lý. Chính vì vậy, nhóm KTS đã lựa chọn phong cách hiện đại, nội thất đơn giản nhưng tinh tế, gọn gàng cho văn phòng, bên cạnh yếu tố nhận diện thương hiệu vốn không thể bỏ qua trong mỗi bản thiết kế nội thất cho văn phòng công ty, sàn giao dịch, showroom…

Sảnh lễ tân được bố trí trên một khu vực diện tích không quá lớn nhưng vẫn đầy đủ công năng. Logo thương hiệu CareerBuilder được thiết kế nổi bật ở vị trí trung tâm của bức tường kính ngay sau bàn lễ tân. Ba màu đặc trưng của logo là xanh lam, đỏ và ghi xám được sử dụng làm màu sắc chủ đạo. Sự kết hợp này là chủ ý của nhóm KTS muốn hướng đến giá trị nhận diện thương hiệu cho thiết kế, là phương thức truyền đạt tự nhiên mà hiệu quả hình ảnh của thương hiện đối với khách hàng đến làm việc tại văn phòng.

Do sự hạn chế về diện tích, bàn ghế tại khu vực sảnh được thiết kế tối giản, linh hoạt, có thể gập gọn lại khi cần thiết. Mặc dù vậy, cách kết hợp màu sắc và kiểu dáng của đồ nội thất vẫn đem lại cảm quan sang trọng, thân thiện cho khu vực được xem là bộ mặt của công ty như sảnh lễ tân.

Trên diện tích 104m2, màu vàng nhạt và trắng được lựa chọn là gam màu chủ đạo giúp không gian như được mở rộng thêm, sắc màu nhã nhặn rất phù hợp với môi trường làm việc, tránh được sự chói gắt của màu sắc ảnh hưởng đến sự tập trung và tâm lý của nhân viên.

Tại khu vực làm việc của nhân viên, bàn ghế được sắp xếp theo hai dãy phù hợp với mỗi nhóm và vị trí làm việc khác nhau. Nội thất phòng làm việc không hướng đến sự cầu kì mà đề cao yếu tố năng động, hiện đại. Chính vì vậy, bàn ghế được thiết kế đơn giản, tối ưu hóa yếu tố công năng, thể hiện một môi trường làm việc phù hợp với những người trẻ trung, nhiệt huyết và đầy sáng tạo.

Để tiết kiệm diện tích, nhường không gian trống cho việc di chuyển trong văn phòng, nhóm KTS đã thiết kế nội thất thông minh, tích hợp nhiều chức năng, tạo nên sự tiện nghi cho nhân viên. Biểu hiện ở mỗi cạnh bán nguyệt gắn với bàn làm việc, có thể sử dụng mỗi khi cần họp nhóm, thảo luận hay làm khu vực tiếp khách hàng khi có nhu cầu.

Không những thế, mỗi khu vực làm việc đều có vách ngăn lửng, tạo sự riêng tư cần thiết cho nhân viên cũng như nhấn mạnh bố cục cho toàn bộ thiết kế. Mỗi khu vực đều được bố trí những ngăn kéo nhỏ, hộc chứa đồ… rất tiện dụng cho việc lưu trữ tài liệu, đồ dùng cá nhân của nhân viên. Giải pháp này còn cho thấy hướng đến tiện ích cho người sử dụng luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu trong các thiết kế của A&More.

CareerBuilder là một môi trường năng động nên không thể tránh khỏi những áp lực nhất định của guồng quay công việc trong xã hội hiện đại. Thấu hiểu điều đó, nhóm KTS đã chủ ý thêm vào những mảng xanh cho văn phòng, kết hợp với hệ cửa sổ lớn hứng ánh sáng tự nhiên giúp không khí văn phòng trở nên thoáng đãng, tránh sự ngột ngạt, tạo tâm lý thoải mái cho nhân viên và khách hàng khi đến với văn phòng.

Trên một khoảng diện tích không quá lớn, phòng họp được thiết kế đơn giản nhưng tiện ích và khoa học. Để tạo cảm giác về một không gian mở, toàn bộ vách ngăn được thay bằng cửa kính mờ với những họa tiết sinh động. Bàn ghế và các thiết bị tiện dụng khác được giản lược tối đa các chi tiết thừa, hướng đến tiện nghi và hiệu suất công việc, bên cạnh logo CareerBuilder được thiết kế nổi bật như một lời nhắc nhở duyên dáng về trách nhiệm và sứ mệnh của nhân viên đối với sự phát triển chung của thương hiệu.

Thiết kế nội thất văn phòng CareerBuilder - (Kiemviec.com) tuy không có mức đầu tư lớn nhưng vẫn cho thấy hiệu quả cao nhờ sự chuyên nghiệp, sáng tạo và tài hoa của nhóm KTS khi thiết kế. Kết quả này còn thể hiện mong muốn của A&More đưa văn phòng làm việc trở thành “ngôi nhà thứ hai” cho mỗi nhân viên, là nơi thăng hoa để góp phần nâng cao giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp.

Quỳnh Như

Thiết kế nội thất Văn phòng khác

Thiết kế nội thất văn phòng Framas

Thiết kế nội thất văn phòng Framas

Thời gian hoàn thành : 2016

Chủ đầu tư : Công ty Framas Việt Nam

Diện tích thiết kế : 200 m2

Thiết kế nội thất văn phòng GII Dubai

Thiết kế nội thất văn phòng GII Dubai

Thời gian hoàn thành : 2014

Chủ đầu tư : GII Dubai

Diện tích thiết kế : 350 m2

Thiết kế nội thất văn phòng Sudico

Thiết kế nội thất văn phòng Sudico

Thời gian hoàn thành : 2014

Chủ đầu tư : Sudico

Diện tích thiết kế : 482 m2

Thiết kế nội thất văn phòng Q-Mobile

Thiết kế nội thất văn phòng Q-Mobile

Thời gian hoàn thành : 2013

Chủ đầu tư : Q-Mobile

Diện tích thiết kế : 480 m2

Văn phòng BQL dự án Gamuda Gardens

Văn phòng BQL dự án Gamuda Gardens

Thời gian hoàn thành : 2013

Chủ đầu tư : Gamuda Land Vietnam LCC

Thiết kế : A&More Architecture

Thiết kế nội thất văn phòng GII - Dubai

Thiết kế nội thất văn phòng GII - Dubai

Thời gian hoàn thành : 2014

Chủ đầu tư : GII

Thiết kế : A&More Architecture