Những điều cần tránh khi thiết kế nội thất chung cư

Thứ hai, 09/05/2016, 15:01 GMT+7
Những điều cần tránh khi thiết kế nội thất chung cư

Những điều cần tránh khi thiết kế nội thất chung cư

Nắm được những điều cần tránh khi thiết kế nội thất chung cư giúp bạn có được một không gian sống lý tưởng cho bản thân và gia đình.

Sự phát triển của xã hội kéo theo quỹ đất ở các đô thị lớn ngày càng thu hẹp khiến chung cư trở thành lựa chọn của đa số người tìm mua nhà. Tuy nhiên để có được một không gian sống hoàn hảo và thoải mái thì cần phải biết cách bài trí hợp lý và khoa học. Bài viết dưới đây sẽ lưu ý giúp bạn một số điều cần thiết khi thiết kế nội thất chung cư.

1. Chọn hướng của chung cư khi mua nhà

Xét theo phong thủy thì chung cư là hướng thẳng với mặt chính của căn hộ, các hướng khác không được tính mà chỉ được xem là hướng phụ. Chọn được nhà tốt sẽ giúp bạn tránh được sự nóng bức trong mùa hè hoặc những cơn gió lạnh vào mùa đông. Các bạn nên chủ động trong việc lựa chọn này. Với những trường hợp không thể thay đổi thì có thể tính tới việc sử dụng các biện pháp khác để giảm bớt như lắp rèm cửa, sử dụng hệ thống kính cách âm, cách nhiệt.

2. Tránh chọn chung cư có cửa chính đối diện với nhau

Thông thường các căn hộ chung cư sẽ được thiết kế theo dãy chính vì vậy tình trạng hai căn hộ có cửa chính đối diện với nhau sẽ không tốt cho gia chủ nên tránh chọn khi mua, thêm vào đó những căn hộ có vị trí bất lợi như nằm cuối hành lang hay dưới chân cầu thang, cửa chính nhìn thẳng ra ban công cũng nên cần tránh.

3. Cách bài trí đối với phòng khách

Đặc điểm chung của hầu hết các căn hộ chung cư là khi bạn đừng ngoài cửa chính thì có thể quan sát được vào bếp và phòng khách. Điều này thường không tốt cho tài vận của gia chủ nếu xét theo phong thủy.

Nếu căn hộ của bạn rơi vào một trong số trường hợp trên thì có thể khắc phục bằng cách dùng vách ngăn để tách riêng không gian phòng bếp và phòng khách, tránh tình trạng hai phòng thông nhau đồng thời cũng có thể tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

4. Lưu ý đối với thiết kế phòng bếp

Cũng tương tự như phòng khách, khi thiết kế nội thất phòng bếp cũng cần phải chú ý sao cho khách từ bên ngoài không thể nhìn trực tiếp vào phía bên trong. Cũng tương tự nhu trên, vách ngăn là một lựa chọn tốt nhất để bạn có thể thay đổi không gian và vượng khí cho ngôi nhà.

5. Cách bài trí đối với phòng ngủ

Nên thiết kế phòng ngủ cạnh phòng tắm, hoặc tốt nhất thì nên thiết kế phòng ngủ có nhà tắm khép kín tiện hơn khi sử dụng. Chú ý không nên đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng tắm sẽ có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Quỳnh Như

Ý kiến bạn đọc

Giới hạn tin theo ngày :