5 màu sắc cần chú ý khi thiết kế nội thất nhà ở

Thứ hai, 23/05/2016, 14:17 GMT+7
5 màu sắc cần chú ý khi thiết kế nội thất nhà ở

5 màu sắc cần chú ý khi thiết kế nội thất nhà ở

Màu sắc trong thiết kế nội thất có vai trò rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và tâm trạng sống của gia chủ. Thậm chí, những màu sắc không hợp phong thủy còn mang lại những xui xẻo, bất hòa cho các thành viên trong gia đình.

Màu sắc trong thiết kế nội thất có vai trò rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và tâm trạng sống của gia chủ. Thậm chí, những màu sắc không hợp phong thủy còn mang lại những xui xẻo, bất hòa cho các thành viên trong gia đình.

Sau đây là 5 màu sắc bạn cần chú ý khi thiết kế nội thất nhà ở.

Màu lam đậm

Màu lam đậm được khá nhiều gia chủ trẻ tuổi lựa chọn cho không gian sống của mình bởi nó mang đến cảm giác về sự năng động và đầy ấn tượng. Tuy nhiên, nếu sử dụng màu sơn này cho tất cả những bức tường sẽ sản sinh ra âm khí nặng nề sau một thoài gian dài sử dụng. Hậu quả xảy đến đó là làm cho tính cách của mọi người trong gia đình trở nên tiêu cực và gia đình thiếu bình yên.

mau1

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn yêu thích và lựa chọn gam màu này, thay vì sử dụng màu sơn toàn bộ thì hãy dùng chúng làm điểm nhấn để tạo sự hấp dẫn nhé.

Màu vàng

Màu vàng rực rỡ tượng trưng cho sự thành công và giàu sang. Tuy nhiên, thoạt nhìn màu sắc này người ta có cảm giác dễ chịu và hưng phấn. Nhưng càng nhìn lâu càng gây cảm giác nhức mắt, khó chịu. Bởi vậy, nếu gam màu vàng được sử dụng quá nhiều trong ngôi nhà của bạn sẽ khiến cho những thành viên trong gia đình có cảm giác sợ hãi, buồn phiền và lo âu.

mau2

Bạn có thể kết hợp màu sắc này với những màu sắc nhẹ nhàng khác như trắng, đen, ghi… để cân bằng không gian. Tốt nhất là sử dụng màu vàng để làm điểm nhấn thay vì sơn toàn bộ những bức tường vàng.

Màu hồng phấn

Theo phong thủy, tường màu hồng phấn chính là màu sắc đại hung vì nó dễ khiến cho tâm trạng nóng nảy, dễ xảy ra những to tiếng, cãi vã trong gia đình.

mau3

Đặc biệt, những vợ chồng mới kết hôn nên tránh màu sắc này ra, bởi nếu dùng lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng đến thần kinh, gây nên những tâm trạng không tốt.

Màu đỏ

mau4

Đối với người Việt Nam và một số nước khác, màu đỏ là màu của may mắn, thịnh vượng và đủ đầy. Nhưng theo người Hàn Quốc, khi trong nhà có người mất sẽ dùng vải đỏ để tượng trưng. Trong thiết kế nội thất nhà ở, nếu sơn quá nhiều màu đỏ sẽ tạo áp lực lớn cho mắt, dễ khiến con người nổi nóng.

Màu tím

Màu tím vốn được khá nhiều người yêu thích bởi nó là biểu tượng của sự thủy chung, son sắt, giúp không gian tràn ngập sự thịnh vượng. Song, trong sắc tím còn chứa cả sắc đỏ nên sẽ khiến người khác cảm thấy nhức mắt.

mau5

Do đó, hãy lựa chọn màu sắc và thiết kế hài hòa sao cho không gian sống của bạn và các thành viên trong gia đình thoải mái nhất nhé.

Lam Xuân

Ý kiến bạn đọc

Giới hạn tin theo ngày :